Thứ Tư, 29 tháng 12, 2010

Trò chuyện với Rita về tu tập: mọi việc đều hoàn hảo, ngay lúc này!

Trò chuyện với Rita về tu tập: mọi việc đều hoàn hảo, ngay lúc này!

Link gốc
 http://trongsuot.com/2010-12-27/tro-chuyen-voi-rita-ve-tu-tap.htm
Gửi Trongsuot,
Tuần trước gặp anh ở Sài Gòn, khi về anh có nói em đang ở trong điều kiện thuận lợi và khuyên em nên tu tập, mặc dù đã bắt đầu một thời gian nhưng em cảm thấy mình chưa biết thế nào là tu tập thực sự cả, nên phải hỏi anh thôi! Em nghĩ mình có xu hướng hơi giống anh, nên có thể kinh nghiệm của anh sẽ giúp được em.
Rita, tp. HCM
Rita yêu quý

Thứ Ba, 28 tháng 12, 2010

4 Free Alternatives to Dropbox

4 Free Alternatives to Dropbox

Sponsored Links

Here are some of the free software that are good free alternatives to Dropbox. These provide similar functionality to Dropbox, and some features that even Dropbox does not provides.
Dropbox is one of the most popular data backup and data synchronization software.  It backs up your data online in real time, and can also keep it in sync with multiple computers.
The software given below are good replacement for Dropbox.

Thứ Hai, 27 tháng 12, 2010

Hướng dẫn sử dụng ProShow Producer

Hướng dẫn sử dụng ProShow Producer (Tạo Video từ hình hảnh và bài hát)

Thấy được sự cần thiết tạo ra một Video từ hình ảnh và bài hát riêng của mình làm món quà tặng  "Bồ nhí" của các bạn. Tớ tạo riêng 1 Topic này hướng dẫn từng bước cài đặt và sử dụng phần mềm ProShow Producer 4.0.

DU Meter: Quản lý dung lượng, đo tốc độ đường truyền internet

DU Meter: Quản lý dung lượng, đo tốc độ đường truyền internet
 http://www.mediafire.com/?ua9y6meskhw97m9
Cập nhật lúc 08h55' ngày 17/11/2005
Khi sử dụng đường truyền ADSL hay dial-up, chúng ta thường muốn biết chính xác dung lượng tải về (download), tải lên (upload), thời gian đã sử dụng trong ngày, tuần hay tháng, cũng như tốc độ của đường truyền. Một trong những giải pháp cho vấn đề trên là chương trình nhỏ gọn DU Meter của Hagel Technologies.

Đây là chương trình dễ sử dụng, tương thích Windows 98, NT 4.0, Windows 2000 và XP. Cấu hình chuẩn Pentium II, Ram 128MB. Bạn có thể tải về dùng thử từ địa chỉ
http://dl.hageltech.com/DUMeter-Install.exe hay tìm mua ở các cửa hàng vi tính.

Sau khi tải về tập tin DuMeter - Install.exe dung lượng 924 Kb, bạn tiến hành cài đặt. Cài đặt xong bạn sẽ thấy một biểu tượng nhỏ xuất hiện tại khay hệ thống (System tray), click nút phải chuột - một Pop-up menu sẽ xuất hiện gồm các phần:

- Meter cho bạn biết tốc độ đường truyền hiện thời khi bạn duyệt web hay download, upload dữ liệu. Bạn có thể cho mục này ẩn, hiện trong phần Minimize Idle When Option.
- Manual Hide cho ẩn hiện cửa sổ chính của chương trình bằng tay (tắt chức năng tự động).
- Options dùng để mở hộp Option dialog. Trong mục này bạn có thể chọn lựa cách thức hiển thị của chương trình, loại đường truyền của bạn (ADSL, dial-up hay cả hai), đơn vị đo (Kb/sec hay Kbps). Mục Alerts and reports giúp bạn thiết lập tự động cảnh báo khi bạn dùng quá dung lượng mà bạn đã quy định sử dụng trong tuần hoặc trong 1 tháng. Ví dụ bạn định xài 1Gb/tháng, nếu bạn xài hơn số này chương trình sẽ báo cho bạn biết...
- Totals: Mục này liệt kê tất cả các thông tin về dung lượng hay thời gian đã sử dụng của bạn trong ngày, tuần và tháng. Bạn cũng có thể xuất (Export) các thông tin này ra dưới dạng file Exel (XSL), MS word (RTF), HTLM, Plain text (TXT)… (ảnh).
- New stopwatch: Chức năng này giúp bạn đo tốc độ đường truyền trong khoảng thời gian mà bạn ấn định.
- Help: Chỉ cho bạn cách sử dụng chương trình.
- About: Giới thiệu về chương trình.
- Exit: Dùng khi bạn không muốn sử dụng chương trình nữa.

Đây là một chương trình hay, dễ sử dụng và ổn định. Với các chức năng trên, bạn có thể quản lý tất cả các thông tin sử dụng của mình mà không cần vào trang web của nhà cung cấp dịch vụ internet.

Đăng Khánh
Theo Thanh Niên Online

Sử dụng wikispaces.com

http://rcfee.wikispaces.com/Help

Wiki là gì

test7z917.exe


Wiki là một dạng website cho phép người dùng dễ dàng trao đổi, cập nhật, và chia sẻ thông tin. Wiki là một công cụ hữu hiệu cho làm việc nhóm bởi sự thân thiện, và đơn giản trong sử dụng. Từ wiki có nghĩa gốc từ tiếng Hawai có nghĩa là "nhanh nhanh" (quick quick). Ngày nay wiki là một từ chung để chỉ tất cả các dạng trang web có khả năng tương tác với người dùng, cho phép người dùng sửa nội dung một cách dễ dàng. Cộng đồng Wiki lớn nhất là Wikipedia, là trang bách khoa toàn thư mở lớn nhất thế giới.

Wiki của RCFEE được lập ra để trao đổi thông tin nội bộ trong trung tâm, hỗ trợ cho việc chia sẻ kiến thức, tư liệu khoa học, quy trình quản lý. Thông tin trên RCFEE Wiki nhiều hay ít, bổ ích hay ko chính là do sự đóng góp của các thành viên quyết định.

Tại sao sử dụng Wiki

Công cụ tạo đĩa USB boot

Công cụ tạo đĩa USB boot


  1. MultiBoot USB with format
  2. Bootice install grub4dos
  3. copy file grub4dos đến usb
 20101223 tools_create_usb_boot.zip

Thứ Năm, 23 tháng 12, 2010

Excel Add-in : vnTools v1.2.0

 http://dieunt.blogspot.com/

Sunday, February 22, 2009


Excel Add-in : vnTools v1.2.0
New! phiên bản 1.2.0
  • Code được viết lại để tương thích và hoạt động ổn định với MS Excel 2007. 
  • Thay đổi cấu trúc của hàm VND() và USD(), nhằm tăng độ linh hoạt của 2 hàm này và vẫn bảo đảm tính tương thích trong các phiên bản củ. 
  • Thay đổi, tách riêng biệt giao diện Wizard gọi hàm VND() và USD()
  • Biên tập lại phần trợ giúp.

Thứ Hai, 20 tháng 12, 2010

Cách Làm Điều Khiển Từ Xa Cho Máy Vi Tính

http://vn.360plus.yahoo.com/haichau_boy_2006/article?mid=12

Cách Làm Điều Khiển Từ Xa Cho Máy Vi Tính

Đăng ngày: 05:28 27-08-2009
Thư mục: Tổng hợp
ngày nay, máy tính là công cụ đắc lực và là công cụ không thể thiếu trong công tác văn phòng và nhiều lĩnh vực khác, trong số đó phải kể đến giải trí. Và hiện nay, số người dùng máy tính cho giải trí gia đình ngày càng cao. Nhưng một điều mà ai cũng nhận thấy là nó chưa thật sự “mềm dẻo” khi sử dụng (?). Bởi vì, muốn điều chỉnh máy thì không có cách nào khác là bạn phải đến gần nơi đặt máy và tác động vào bàn phím hoặc chuột, điều này cũng gây khó khăn cho những diễn giả trong những buỗi diễn thuyết bằng hình ảnh trên máy chiếu. May mắn thay, trong một lần “lang thang Internet”, tôi đã tìm hiểu được công nghệ điều khiển máy tính từ xa bằng Remote. Với công nghệ này, bạn hoàn toàn có thể tắt màn hình, tắt máy tính, chạy một chương trình để chơi các ứng dụng về Multimedia như xem đĩa VCD, nghe nhạc MP3…chỉ bằng một cái bấm trên cái Remote của Tivi, đầu Video…bất kỳ. Điều thú vị ở đây là: ai cũng có thể ráp được thiết bị điều khiển từ xa này, ngay cả trong trường hợp bạn không biết gì về điện tử!

Thứ Ba, 14 tháng 12, 2010

Tăng tuổi thọ pin cho laptop

http://www.manguon.com/tin-tuc/2010/04/tang-tuoi-tho-cho-pin-laptop/

Tăng tuổi thọ cho pin laptop
Cũng như con người, pin laptop cũng cần được nghỉ ngơi và được chăm sóc đúng cách. Nếu tuân thủ các hướng dẫn sử dụng, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của pin laptop thêm vài năm thay vì 1,2 năm. Ngoài chuyện tiết kiệm tiền bạc (không phải thay pin), bạn có thể cải thiện hiệu suất công việc với một chiếc laptop bền bỉ, luôn đầy ắp năng lượng…

Chuyên đề: Định dạng theo điều kiện trong Excel 97-2010

Click to Download.

Copy từ trang http://www.giaiphapexcel.com

Định dạng theo điều kiện trong Excel 97-2010

Các bạn thân mến,

Sau một thời gian dài từ khi chủ đề này được hình thành, hôm nay tôi xin tổng hợp lại và phát hành chuyên đề mang tên "Định dạng theo điều kiện trong Excel 1997-2010".